Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Nhà bếp là nơi lưu giữ những kỉ niệm và hơi ấm của cả gia đình, vì thế vào ngày tết việc dọn dẹp và trang trí nhà bếp là cực kì quan trọng. nó sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trong những ngày đầu năm trở nên rộn rang và vui vẻ hơn rất nhiều.

Sau đây thiết kế thi công nội thất căn hộ hưng thịnh sẽ chia sẽ đến các bạn những mẹo hay giúp dọn dẹp nhà bếp nhanh chóng để đón tết.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đón tết
Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đón tết
Những mẹo hay giúp dọn dẹp nhà bếp đón tết:
1. Tủ bếp
Tủ bếp nếu không dọn dẹp thường xuyên hay không biết cách sắp xếp các vật dụng nhà bếp gọn gàng sẽ trở nên rất dơ, lộn xộn, bốc mùi và khó lau chùi. Vì thể trước khi dọn nhà bếp hãy bắt tay dọn dẹp tủ bếp đầu tiên.
Để các loại gia vị mắm, muối, bột ngọt, đường…ra một khay riêng, thì khi có bất kì gia vị nào bị đổ ra ta cũng có thể dọn dẹp nhanh chóng hơn. Tốt nhất chúng ta nên thay mới hoàn toàn các hũ và khay đựng gia vị, ghi chú lại những gia vị đã hết để mua bù vào. Theo quan niệm của người việt, thì vào những ngày tết gạo đầy lu, gia vị nào cũng đầy đủ và nhiều sẽ có một năm ấm no hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. do đó đây là công việc cực kì quan trọng mà các mẹ nên lưu ý
Lau chùi lại toàn bộ các ngăn tủ bếp, chia khu và sắp xếp các vật dụng trong bếp một cách gọn gàng, như vậy lúc lấy cũng sẽ nhanh, sạch sẽ và tiện lợi hơn.
các bạn có thể chia nhỏ ngăn tủ bằng gỗ hoặc cách thanh nhựa để đựng đồ, như vậy chúng sẽ trở nên gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm hơn, hơn nữa đối với các vật làm bằng inox sẽ bảo quản được lâu hơn và không bị xước.

Sắp xếp tủ bếp gọn gàng
Sắp xếp tủ bếp gọn gàng

2. Bề mặt kệ bếp, khu vực quanh bếp ga, bồn rửa.
Bồn Rửa bát thường có những vết ố bám lâu ngày, nhưng lại khó rửa sạch bằng phương pháp thông thường, nhưng chỉ cần một mẹo nhỏ này thôi thì bồn rửa của bạn sẽ trở nên sạch bóng, làm ướt bồn rửa, sau đó rắc lên đó 1 lớp baking soda, đây là loại bột chuyên dụng để làm bánh, để một lúc rồi rửa sạch, như vậy thì bồn rửa chén của bạn không những sạch bong mà còn sáng bóng. Đối với khay chắn rác bạn nên dùng bàn chải có rắc lên đó 1 lớp banking soda để rửa sạch. Nếu ống thoát nước có mùi hôi, thì bạn đổ vào đó ½ cốc banking soda kèm một ít giấm trắng, cuối cùng đổ thêm nước ấm thì ống thoát sẽ không còn mùi hôi nữa.
Khi vệ sinh khu vực quanh bếp ga, bạn có thể dùng các dung dịch tẩy rửa như gift và lau sạch thì nhà bếp sẽ trở nên sáng bóng.
3. Dọn dẹp tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi đựng thức ăn của tất cả mọi người trong gia đình vì thế lúc nào cũng phải được giữ sạch sẽ và không có mùi hôi. Đầu tiên các bạn rút dây nguồn tủ lạnh, lấy hết thức ăn trong tủ và lau chùi bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dùng, sau đó hãy nhớ bỏ vào tủ lạnh một cốc nhỏ soda, hoặc vài hạt café  để khử mùi hôi của tủ lạnh.

Cây xanh trong nhà bếp
Cây xanh trong nhà bếp

Cuối cùng hãy đưa một chậu cây xanh vào nhà bếp để mang không khí rộn ràng của mùa xuân vào nhà. Hơn nữa theo phong thủy nhà bếp thuộc hành hỏa, cây xanh thuộc hành mộc, mộc sinh hỏa, cây xanh sẽ khiến giúp cho gian bếp thêm thịnh vượng.
Thiết kế thi công nội thất hưng thịnh chúc các bạn một năm mới ấm áp, hạnh phúc và thịnh vượng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét